Ung thư phổi và cách tầm soát hiệu quả

Ung thư phổi gây chết cho nam và nữ nhiều hơn bất kỳ loại ung thư nào khác. Đa số ung thư phổi khời đầu bệnh thầm lặng, không triệu chứng. Bệnh nhân không có triệu chứng cho đến khi được phát hiện ở giai đoạn trễ. Do vậy mà việc chuẩn đoán và tầm soát ung thư phổi là một biện pháp hạn chế tối đa rủi ro. Bạn có thể tham khảo một số cách chẩn đoán ung thư phổi dưới đây:

1. Xét nghiệm tế bào đờm tìm tế bào ung thư. Đờm được lấy để xét nghiệm trong 3 ngày sẽ cho kết quả chính xác hơn so với lấy trong 1 ngày.

Ung thư phổi đang là kẻ thù hàng đầu với tính mạng con người

2. Soi phế quản bằng ống mềm nhỏ bằng cách xuyên qua mũi vào khí quản để phát hiện tế bào ung thư, đồng thời sinh thiết. Lấy mẫu bằng cách dùng bàn chải chải lên sang thương hoặc dùng kìm chích vào sang thương để lấy mẫu đem thử.

3. Sinh thiết bằng kim loại qua da bằng cách đưa kim nhỏ qua da và thành ngực để đến sang thương. Điều này có ích đối với bề mặt của phổi. Sự tiếp cận này được hỗ trợ bằng cách sử dụng scan CAT để hướng dẫn kim chính xác hơn. Trong một số nhỏ trường hợp, rò khí có thể xảy ra. Điều này thường tự giới hạn và chỉ 5% trường hợp cần thiết dẫn lưu ngực để hút.

4. Cắt hoặc vứt bỏ bằng phẫu thuật những khối nghi ngờ có thể giúp chẩn đoán. Điều này có thể thực hiện qua vết rạch nhỏ ở ngực hoặc soi ngực. Phương pháp này liên quan đến việc đưa một camera nhỏ vào ngực và lấy một mẫu mô phổi bằng cách sử dụng hoặc là kẹp hoặc là laser.

Với nền trình độ tầm soát và điều trị ung thư hàng đầu thế giới, Nhật Bản đang được bệnh nhân nước ngoài quan tâm và tin tưởng. Cùng với xu hướng khám chữa bệnh tại nước ngoài đang tăng mạnh thời gian qua tại Việt Nam và Nhật Bản là một trong những điểm đến tin cậy cho bệnh nhân.

Liên hệ tư vấn khám chữa bệnh Nhật Bảntầm soát ung thư tại Viên Nghiên Cứu Ung Thư Ariake (JFCR), Tokyo, Nhật Bản:

Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật (JVHB)

Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Hàn Việt, số 203 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 035.222.3388 hoặc 088.865.8118

Website: https://jvhealthbridge.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !