Tầm quan trọng của tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất thế giới. Ở nam giới ung thư đại trực tràng có mức độ phổ biến chỉ sau ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến, ở nữ giới ung thư đại trực tràng có mức độ phổ biến chỉ đứng sau ung thư vú. Chính vì vậy, tầm soát ung thư đại trực tràng định kỳ là một việc làm cần thiết để đảm bảo sức của mỗi chúng ta.

Do sự phổ biến và tỷ lệ tử vong cao, tầm soát ung thư đại trực tràng từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh cũng như đóng vai trò sống còn trong việc cứu sống bệnh nhân. Bệnh ung thư đại trực tràng khi được phát hiện và điều trị sớm sẽ cho kết quả rất tốt. Tỉ lệ sống sót trên 5 năm của bệnh nhân rất cao: trên 90%, trong đó có rất nhiều bệnh nhân có thời gian sống kéo dài thêm trên 10 năm.

Trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng ở giai đoạn muộn, ung thư đã di căn thì tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân giảm xuống chỉ còn 10%. Do đó, vấn đề tầm soát ung thư đại trực tràng và chẩn đoán sớm rất có ý nghĩa cho người bệnh, gia đình và xã hội.

Xem thêm: Dấu hiệu sớm cảnh báo Ung thư đại tràng

Tầm soát ưng thư đại trực tràng sớm giúp tăng hiệu quả điều trị
Tầm soát ưng thư đại trực tràng sớm giúp tăng hiệu quả điều trị

Một số phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng phổ biến nhất hiện nay:

1. Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân

Phương pháp này được đánh giá là phương pháp dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Ưu điểm của nó là có độ nhạy cao để phát hiện các khối u ung thư, tỉ lệ lên đến 80%. Nhưng trong trường hợp kết quả xét nghiệm báo dương tính thì chưa chắc người bệnh mắc ung thư đại tràng. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định làm nội soi đại tràng để chẩn đoán bệnh chính xác hơn

2. Nội soi đại tràng

Các chuyên gia cho rằng đây là phương pháp có thể cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nội soi đại tràng là quá trình thực hiện khá phức tạp. Thậm chí, nhiều người muốn thăm khám nhưng khi nghĩ đến quá trình nội soi lại e dè, ngần ngại.

Cụ thể, khi trước khi thực hiện nội soi, người bệnh phải xổ ruột, nhịn ăn. Nội soi đại tràng có thể khiến người bệnh bị đau nên phần lớn các ca nội soi đều được thực hiện bằng phương pháp gây mê. Trong quá trình thực hiện nội soi để tầm soát ung thư đại tràng, nếu phát hiện các khối polyp, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ luôn để tránh nguy cơ ung thư về sau.

Rối loạn tiêu hóa có thể là một triệu chứng của ung thư đại trực tràng
Rối loạn tiêu hóa có thể là một triệu chứng của ung thư đại trực tràng

3. Nội soi đại tràng

Với phương pháp này, bệnh nhân cần được xổ ruột và chụp CT Scan đa lát cắt. Tiếp đó, máy điện toán sẽ dựng hình lại lòng đại tràng. Nội soi đại tràng ảo giúp phát hiện khối polyp trong lòng đại tràng. Sau đó, các chuyên gia sẽ thực hiện nội soi đại tràng thật để cắt bỏ polyp.

Tầm soát ung thư đại trực tràng tại Nhật Bản:

Việc tầm soát ung thư đại trực tràng cần được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo cả về chuyên môn và trang thiết bị, để đảm bảo việc tầm soát được diễn ra an toàn, chính xác. Nhiều khách hàng đã lựa chọn khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư tại Nhật Bản – nền y tế hàng đầu thế giới, và dưới đây là một số cơ sở y tế uy tín tại Nhật Bản được nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng:

  1. Viên nghiên cứu ung thư quốc gia Ariake: Là bệnh viện lớn nhất tại Nhật Bản về ung thư, với hơn 700 giường bệnh tiếp nhận hơn 62,564 bệnh nhân ngoại trú và 10,430 bệnh nhân nội trú vào năm 2014. Thực hiên hơn 7000 ca phẫu thuật hàng năm, bệnh viện tự hào là nơi thực hiện nhiều ca phẫu thuật ung thư nhất tại Nhật Bản, đặc biệt với ung thư dạ dày, vú và đại trực tràng.
  1. Bệnh Viện National Center for Global Health and Medicine (NCGM) là một trong những tổ chức nghiên cứu – điều trị nổi tiếng và có kỹ thuật cao nhất Nhật Bản. NCGM hiện có những hợp tác sâu với bộ y tế Việt nam, qua đó trong bệnh viện đã vinh dự đón và khám chữa bệnh cho các bệnh nhân là người nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài ra, NCGM luôn được đánh giá là một trong bệnh viện đa khoa hàng đầu và uy tín nhất, là một trong 4 bệnh viện lớn nhất Tokyo. 
  1. Bệnh viện y khoa Fujita – Nagoya: Là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản được xếp hạng y tế số 1 Nhật Bản trong 4 năm 2015 đến 2018. Bệnh viện Fujita cũng là cơ sở y tế quy mô lớn nhất Nhật Bản với 1435 giường bệnh, sở hữu các máy móc y tế hiện đại tối tân nhất trên thế giới giúp tầm soát ung thư nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật tự hào là đối tác chính thức của các bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu Nhật Bản. Ngoài cung cấp dịch vụ đặt khám sức khỏe và tầm soát ung thư tại Nhật Bản, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các dịch vụ khám chuyên sâu, tư vấn ý kiến y tế thứ 2 trực tuyến, đặt điều trị tại bệnh viện và visa y tế tại Nhật Bản…

Liên hệ tư vấn khám chữa bệnh và tầm soát ung thư tại Nhật Bản

Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật (JVHB)

Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Hàn Việt, số 203 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 035.222.3388 hoặc 088.865.8118

error: Content is protected !