Những ứng dụng thần kỳ của liệu pháp tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc – giúp bổ sung các tế bào gốc khỏe mạnh, tăng số lượng các tế bào quan trọng bị giảm đi do quá trình lão hóa hoặc do bệnh tật.

Không chỉ là liệu pháp chống lão hóa tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, trị liệu bằng tế bào gốc còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh như các bệnh về thần kinh, viêm khớp gối, các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường và ung thư.

LÀM TRẺ HÓA KHUÔN MẶT

Trung bì – thành phần cơ bản của da là yếu tố quan trọng nhất để giữ cho làn da luôn tươi trẻ. Khi trung bì bị lão hóa thì các nếp nhăn tăng lên và gây nên hiện tượng chảy xệ trên khuôn mặt. Thành phần cấu tạo chính của trung bì là “nguyên bào sợi” và “tế bào gốc trung mô”.

làm trẻ hóa mặt bằng tết bào gốc nhật bản

Việc tiêm tế bào sẽ làm sản sinh ra các thành phần chính của trung bì như là collagen, elastin hay hyaluronic acid. Trường hợp trung bì bị lão hóa và các mô bị tổn thương thì các tế bào gốc hoặc các sợi nguyên bào sẽ đi đến những vùng bị tổn thương (tập trung vào các mô bị tổn thương), sản sinh ra collagen và phục hồi vùng bị tổn thương đó.

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là tình trạng nồng độ đường huyết (lượng glucose trong máu) liên tục tăng cao do sự suy giảm hoóc môn insulin sản sinh từ tuyến tụy. Nếu không phát hiện kịp thời, sẽ có nguy cơ cao gây ra biến chứng ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

 

Sử dụng tế bào gốc trong điều trị tiểu đường không chỉ khắc phục được vấn đề thiếu nguồn hiến tặng của phương pháp cấy ghép tiểu đảo tụy mà còn loại bỏ các nguy cơ biến chứng, đào thải và các tác dụng phụ. Các tế bào gốc khi được bổ sung sẽ “tái thiết lập” hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự tấn công tế bào beta – nhân tố giúp cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời giúp tụy tái tạo và tăng cường khả năng sản xuất insulin.

Tế bào gốc nhật bản, bệnh tiểu đường

Trong lần đầu tiên, số lượng tế bào cần thiết là khoảng từ 5 trăm triệu tới 1 tỷ tế bào gốc đối với bệnh tiểu đường type I và type II. Sau khi xem xét các chỉ số như HbA1c và tình trạng bệnh, chúng tôi sẽ đánh giá số lượng điều trị từ lần thứ 2 trở đi và có thể chữa khỏi trong 2-3 lần điều trị. Hiện tại chúng tôi cũng đang phối hợp với đội ngũ bác sỹ chuyên về bệnh tiểu đường để thực hiện điều trị cho các bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Biểu đồ cho thấy sự phục hồi sau khi tiêm tế bào gốc trung mô (MSC), lượng insulin sử dụng đã giảm đi qua mỗi tháng, và có thể phục hồi hoàn toàn.

BỆNH KHỚP GỐI

Có 2 nguyên nhân của viêm khớp gối: một là trường hợp thiếu hụt xương sụn do xương sụn đầu gối bị mòn đi, hai là trường hợp tổn thương tấm sụn bán nguyệt đóng vai trò đệm ở giữa xương sụn đầu gối và xương sụn. Trong số này thì có khoảng một nửa là có liên quan đến tổn thương tấm sụn bán nguyệt. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do tuổi già, nhưng cũng có khi là do tác động bên ngoài như vận động quá sức. Đối với bệnh thoái hóa khớp gối, hầu hết các trường hợp là do xương sụn và sụn bán nguyệt bị tổn thương.

TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).

tế bào gốc trong điều trị ung thư

Việc kết hợp các phương pháp điều trị ung thư hiện tại với liệu pháp tế bào gốc là một giải pháp giúp tăng cường hiệu quả của việc điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư di căn và hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể người bệnh. Tế bào gốc giúp bệnh nhân phục hồi thể lực nhanh chóng sau các liệu pháp trị liệu ung thư truyền thống, đồng thời bổ sung một lượng lớn tế bào gốc mới nhằm mục đích thay thế tái tạo các tế bào bị suy yếu và tổn thương trong quá trình điều trị.

tế bào gốc điều trị ung thư

TÁI SINH TÓC

Tái sinh tóc bằng tế bào gốc nang lông: Tế bào da nhú được kết hợp tế bào gốc nang lông sẽ giúp mọc tóc ở những vùng không có tóc. Đây là phương pháp điều trị mọc tóc tiên tiến nhất thế giới.

tế bào gốc tái sinh tóc

KHÔI PHỤC KHẢ NĂNG TƯ DUY

Tuổi tác, sự thay đổi hoóc môn do bệnh lý, các bệnh nội tiết khiến người cao tuổi bị suy giảm chức năng hoạt động của não bộ với các biểu hiện như: giảm và mất trí nhớ, lú lẫn… tư duy trẻ ra khoảng 10 tuổi.

Đối với những người lao động trí óc trình độ cao, khối lượng thông tin phải xử lý nhiều thì việc giữ cho đầu óc luôn minh mẫn là điều vô cùng quan trọng

ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG CƯƠNG DƯƠNG

Tế bào gốc có hiệu quả trong việc phục hồi rối loạn chức năng cương dương

Theo các nghiên cứu nước ngoài về tiết niệu, các tế bào được tiêm trực tiếp vào thể hang của dương vật trong một vài trường  hợp  để  phục  hồi  chức  năng cương dương. Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm của trung tâm chúng tôi, việc truyền tế bào thông qua tĩnh mạch cũng có thể đem lại kỳ vọng phục hồi tương tự.

Tế bào gốc được đưa vào tĩnh mạch và lưu thông khắp cơ thể dẫn đến số lượng tế bào đến vùng háng sẽ bị giảm bớt. Vậy nên để đáp ứng đầy đủ cần một lượng khoảng 1 tỷ tế bào.

Nếu bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, chức năng nam giới sẽ bị ảnh hưởng một chút. Trong trường hợp đó, trị liệu tiểu đường bằng tế bào gốc có thể được kỳ vọng.

error: Content is protected !