Những thói quen xấu dễ khiến bạn loãng xương

Hệ thống xương được coi là “giá đỡ” của cơ thể, có tác dụng bảo vệ các cơ qua, tích trữ Magie, Canxi và các loại khoáng chất. Thế nhưng những thói quen dưới đây có thể sẽ khiến cho xương của bạn gặp vấn đề như đau lưng, đau mỏi các khớp, gãy xương….

1. Giảm cân không đúng cách

Lượng lipit vừa đủ trong cơ thể thông qua quá trình sinh hóa sẽ trở thành Estrogen có tác dụng tăng khả năng hấp thụ Canxi, thúc đẩy quá trình hình thành xương và ngăn ngừa loãng xương. Trong quá trình giảm cân, không chỉ lượng mỡ trong cơ thể giảm mà lượng xương cũng giảm theo khiến cho nhiều người dù còn rất trẻ nhưng cũng mắc bệnh loãng xương.

2. Thường xuyên đi giày cao gót

Giày cao gót tôn dáng cho cơ thể ban. Thế nhưng giày cao gót cũng đem lại không ít bất lợi cho xương. Bình thường bàn chân có 3 điểm chịu lực đó là ngón cái, ngón út và gót. Khi đi giày cao gót, trọng lượng cơ thể sẽ dồn về phía trước, sức nặng cơ thể hầu như dồn hết vào ngón cái và ngón út, sẽ gây ra các vấn đề về cột sống lưng.

Đi giày cao gót thương xuyên gây ra nhiều tác hại cho xương

 3. Ở trong phòng quá nhiều

Nếu như trước đây nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loãng xương là do chế độ dinh dưỡng kém thì đến nay, nguyên nhân chủ yếu lại do ít ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những người làm việc trong phòng (nhất là nhân viên văn phòng) là những người ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến cho lượng vitamin D bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến việc hấp thụ Canxi của cơ thể dẫn đến loãng xương.

4. Uống nhiều các loại nước có ga

Thường xuyên uống các loại nước có ga sẽ khiến mật độ xương  của phụ nữ giảm sút. Mật độ xương có liên quan trực tiếp đến việc gãy xương. Do trong các loại nước có ga chứa Phophate không những làm giảm khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể mà còn làm mất Canxi của cơ thể.

Nước có ga là nguy cơ tiềm tàng của nhiều bệnh nguy hiểm

5. Dùng máy tính quá nhiều

Các nghiên cứu cho thấy độ tuổi mắc bệnh liên quan đến cột sống ngày càng trẻ hơn. Nguyên nhân có thể là do liên quan trưc tiếp đến máy vi tính. Do sử dụng chuột nhiều nên các xương khớp phía bên phải dùng lực nhiều hơn gây mất cân bằng giữa hai bên đốt sống cổ, dễ dẫn đến co cơ. Thời gian sử dụng máy tính kéo dài khiến cho đốt sống cổ luôn ở tư thế thẳng, không thoải mái dễ gây thoái hóa đốt sống cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !