Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật và cơ hội phát triển hệ thống phòng khám thông minh của Nhật Bản tại Việt Nam

Tổ chức JETRO  hỗ trợ liên kết các xí nghiệp Đông Nam Á·Nhật Bản trong sử dụng công nghệ kỹ thuật số đã chọn ra 2 dự án để hỗ trợ tại Việt Nam.

【Thời sự Hà Nội】Vào ngày 14 tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO đã có phát biểu về việc sẽ lựa chọn trong số 23 dự án nằm trong top các dự án có liên kết kinh doanh sử dụng công nghệ kỹ thuật số của các xí nghiệp Nhật Bản hợp tác với các xí nghiệp của các nước Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, đã chọn được 2 dự án thúc đẩy các xí nghiệp là Công ty thương mại tổng hợp Sojitz và Công ty cung cấp dịch vụ liên kết y tế Medring (Tokyo). Tùy thuộc vào quy mô mà các công ty sẽ được hỗ trợ một phần chi phí dự án.

Dự án mà Sojitz triển khai là kiểm chứng tác dụng của việc  sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong kinh doanh, quản lý chăn nuôi lợn. Cải thiện năng suất chăn nuôi bằng cách nắm bắt trạng thái tiến độ trên quản lý đám mây của hệ thống máy chủ. Liên kết với các công ty chăn nuôi lợn và sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thời gian thử nghiệp trong vòng 1 năm.

Quan hệ giữa 2 quốc gia Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được khẳng định

Công ty cổ phần MEDRiNG liên kết với Công ty cầu nối sức khỏe Việt Nhật (JVHB) có trụ sở tại Hà Nội. Liên kết phát triển hệ thống big data trong y tế, triển khai xây dựng chuỗi phòng khám thông minh sử dụng công nghệ kỹ thuật số.  JVHB là công ty hoạt động tour du lịch y tế Nhật Việt, hỗ trợ xây dựng các phòng khám tại Việt Nam, và đào tạo nhân viên y tế.

Dự án phòng khám Metic đầu tiên tại Aeon Mall Hà Đông chuẩn bị khai trương

Áp dụng bí quyết của Nhật Bản về công nghệ kỹ thuật số ứng dụng trong y tế như AI, công ty cổ phẩn Medring cùng JVHB hướng đến phát triển chuỗi phòng khám có thể duy trì chất lượng chăm sóc y tế tốt nhất, khám và điều trị ngay từ giai đoạn sớm, giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện lớn, xóa bỏ phân bổ y tế không đồng đều tại Việt Nam.

Hi vọng sau sự hợp tác lần này, công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật sẽ giúp cho mọi người được tiếp cận gần với nền y tế phát triển của Nhật Bản một cách dễ dàng hơn với chi phí hợp lý nhất.

error: Content is protected !