Công nghệ phẫu thuật bằng Robot Da Vinci tại Nhật Bản

Phẫu thuật nội soi bằng robot là gì?

Phẫu thuật robot là một trong các phương pháp phẫu thuật hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật như: Bóc tách triệt để các khối u, giảm đau, hạn chế mất máu, rút ngắn thời gian nằm viện, đặc biệt là đảm bảo thẩm mỹ. Do đó, phương pháp này ngày càng được sử dụng nhiều tại các nước phát triển.

Robot Da Vinci chỉ định cho những bệnh nhân ung thư đầu cổ, hạ họng thanh quản, ung thư phổi, ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng, ung thư gan mật tụy, các ung thư phụ khoa , ung thư tiền liệt tuyến, ung thư bàng quang …

Ưu việt của phương pháp phẫu thuật nội soi bằng robot

Robot phẫu thuật Da Vinci được trang bị bốn cánh tay thao tác cho phép thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp trong phẫu thuật như cắt, khâu vết thương, kẹp giữ, hàn nối, bơm hút CO2 … Không chỉ hỗ trợ tốt các ca phẫu thuật mở truyền thống, Robot Da Vinci còn cho phép các bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật nội soi hiện đại với độ chính xác cao và chỉ yêu cầu các lỗ rạch có đường kính 1 cm trên cơ thể người bệnh. Robot có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp phải điều trị bằng phương pháp nội soi đặc biệt trong điều trị ung thư.

Phẫu thuật Robot sẽ có nhiều ưu điểm so với phật thuật thông thường

Robot Da Vinci cho phép gim thi gian phu thut xung ch còn mt na, giúp cho quá trình hi sc tr nên nhanh hơn, gim nguy cơ mt máu và gim s đau đn cho các bnh nhân sau khi phu thut. Đc bit, nó cho phép gim nguy cơ nhim khun xung ch còn 2-3%, gn như là bng không. Robot Da Vinci cũng giúp phẫu thuật viên phẫu tích được u đại trực tràng trong tiểu khung chật hẹp, sang chấn tối thiểu, không chảy máu, lấy được tối đa khối u mà vẫn bảo tồn tổ chức tế bào lành, bảo đảm chức năng tiết niệu sinh dục tốt.

Phẫu thuật ung thư bằng Robot Da Vinci tại bệnh viện tốt nhất Nhật Bản

Bệnh viện Đại học Fujita là cơ sở y tế lớn nhất tại Nhật Bản với quy mô 1435 giường – là bệnh viện điều trị tiên tiến trực thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế an toàn, tận tâm và phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp cũng như thúc đẩy những nghiên cứu mới về y học.

Bệnh viện Đại học Y Khoa Fujita là một trong mười cơ sở y tế trên toàn Nhật Bản đạt được Chứng nhận Dịch vụ Y tế Nhật Bản cho Bệnh nhân Quốc tế (JMIP); đáp ứng được nhu cầu gia tăng số lượng bệnh nhân nước ngoài khám chữa tại Nhật Bản trong tương lai.

Phòng phẫu thuật Robot hiện đại bậc nhất Nhật Bản tại bệnh viện Fujita

Để giảm thiểu các vết thương do phẫu thuật và giúp bệnh nhân sớm bình phục quay trở lại cuộc sống hàng ngày, Bệnh viện Đại học Fujita đã tích cực tiến hành liệu pháp phẫu thuật can thiệp xâm lấn tối thiểu. Các bác sĩ có kinh nghiêm trong phẫu thuật nội soi từ rất sớm, và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực phẫu thuật – điều trị các ca như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản, khối u phổi, khối u phụ khoa, khối u gan và khối u tụy.Đồng thời, Bệnh viện Đại học Fujita cũng giới thiệu hai thiết bị phẫu thuật nội soi tối tân hàng đầu thế giới : Robot Da Vinci Si, Robot Da Vinci Xi.

Từ năm 2009 đến 2015, bệnh viện đã thực hiện tổng cộng 1255 ca phẫu thuật khác nhau bằng Robot Da Vinci và đã có được nhiều thành tích tích cực trong phẫu thuật thận và cơ quan tiết niệu, phẫu thuật sản phụ khoa, nội soi phẫu thuật cắt túi mật, phẫu thuật cắt đại tràng trái & phải….

Ứng dụng Robot Da Vinci có thể giúp giảm 21% thời gian nằm viện của bệnh nhân. Các cuộc phẫu thuật với sự hỗ trợ của robot còn được xem là có tính “xâm lấn tối thiểu”, vì thế bệnh nhân không cần thời gian để bình phục các vết thương lớn.

 

Quý khách có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh và tầm soát ung thư tại Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH cầu nối sức khỏe Việt Nhật (JVHB)

Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Hàn Việt, số 203 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 035.222.3388 hoặc 088.865.8118

error: Content is protected !