Bốn điều cần chú ý trong điều trị bệnh tiểu đường

Bạn hãy chú ý một vài điều trong cuộc sống, như thế bạn có thể làm giảm mức độ nguy hiểm của việc mắc bệnh tiểu đường, những điều này được gọi là “4 điều một chút” tức là:

  • Học nhiều một chút: Chính là tiếp nhận những kiến thức về bệnh tiểu đường, có đọc nhiều sách báo, xem tivi về những vấn đề liên quan đến bệnh này, nghe nhiều buổi phát thanh và tọa đàm về bệnh, nâng cao kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về các phương pháp điều trị căn bệnh này. Chỉ có những hiểu biết và nhận thức đúng đắn mới có thể phòng tránh và chữa trị tốt bệnh tiểu đường.
  • Ăn ít một chút: Là điều trị bệnh tiểu đường bằng dinh dưỡng. Đối với những người béo phì hoặc quá nặng cân thì ăn ít một chút  là thay đổi thói quen ăn uống bất hợp lý, giảm lượng thức ăn hàng ngày, không uống rượu, không hút thuốc, kiên trì giúp cơ thể có trọng lượng lý tưởng. Đương nhiên ăn ít không có nghĩa là dinh dưỡng không tốt. Đối với những người mắc tiểu đường mà bị gày đi, không chỉ không được ăn ít mà cần phải nạp thêm nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Nói chung những người mắc bệnh tiểu đường thì cơ thể cần phải có một trọng lượng lý tưởng. Đạt được và duy trì thể trọng lý tưởng là mục đích của điều trị bệnh tiểu đường bằng dinh dưỡng.
Rau củ là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường
  • Chăm vận động một chút: Là điều trị bệnh bằng cách vân động. Tăng thời gian và lượng vận động cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt chú ý ăn uống và vận động phải cân bằng nhau, tránh để cho cơ thể gày còm hoặc béo phì ra.
  • Thư giãn một chút: Là điều trị bệnh bằng tâm lý. Người mắc bệnh cần có lòng tự tin chiến thắng bệnh tật, luôn lạc quan, vui vẻ, độ lượng, chú ý thư giãn, tránh căng thẳng thần kinh kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !