Visa Y Tế Nhập Cảnh Nhật Bản

Trong năm vừa qua, do tình hình phức tạp của dịch COVID-19 cũng như việc ứng phó với biến chủng mới Omicron. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định Đối sách tăng cường của Biện pháp biên giới mới liên quan đến người nước ngoài sắp nhập cảnh, tái nhập cảnh vào Nhật Bản từ Việt Nam.

Từ sau 0 giờ ngày 2/12/2021 cho đến cuối tháng 02/2022, Nhật Bản quyết định tạm dừng hiệu lực của các visa đã được cấp trước ngày 2/12/2021, trừ các trường hợp mang tư cách lưu trú “Vợ/chồng v.v. của người mang quốc tịch Nhật Bản”, “Vợ/chồng v.v. của người vĩnh trú” hoặc “Ngoại giao” được coi là Biện pháp ứng phó khẩn cấp từ quan điểm mang tính phòng tránh.

Visa Y tế nhập cảnh Nhật Bản

Từ ngày 01/03/2022, đối với đối với những trường hợp người chịu trách nhiệm tiếp nhận người nước ngoài xin nhập cảnh mới (1) ở tại Nhật Bản đã hoàn thành việc xin xét duyệt cho phép nhập cảnh theo Hệ thống xác nhận sức khỏe người nhập cư (ERFS) thì những trường hợp trên với tư cách là có “Hoàn cảnh đặc biệt” Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấp nhận cho phép nhập cảnh Nhật Bản.

(1) Người nước ngoài xin nhập cảnh mới bao gồm những đối tượng sau:

a, Người lưu trú dài hạn hoặc lưu trú ngắn hạn (dưới 3 tháng) với mục đích thương mại, lao động.

b, Người tại mục (a,) có người chịu trách nhiệm tiếp nhận tại Nhật Bản.

Cầu Nối Sức Khỏe Việt Nhật (JVHB) liên kết với các bệnh viện tại Nhật Bản, có khả năng tư vấn cung cấp dịch vụ Visa y tế nhập cảnh Nhật Bản.

1. Visa y tế là gì?

Visa y tế là loại visa phát hành cho các bệnh nhân nước ngoài và người đồng hành đến thăm Nhật Bản với mục đích khám sức khỏe và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

2. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin visa y tế ?

Trước khi nộp đơn

  • Bảng dự định khám hoặc điều trị do cơ sở khám bệnh tại Nhật Bản cung cấp.
  • Giấy bảo lãnh do cơ quan bảo lãnh và giấy chứng nhận dự định thăm khám do cơ quan y tế cấp.

Khi nộp đơn.

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng.
  • 02 ảnh (4.5 x 4.5) nền trằng.
  • Chứng minh năng lực tài chính (Chứng nhận số dư ngân hàng)
  • Giấy tờ để xác nhận nhân thân (Trường hợp người đồng hành của bệnh nhân)
  • Đơn xin cấp visa
  • Giấy chứng nhận tư cách lưu trí (Yêu cầu chỉ trường hợp cần thiết lưu trú quá 90 ngày để nhận được sự chăm sóc sau khi nhập viện.)

Thủ tục có thể phát sinh

Một khoản đặt cọc để đảm bảo việc sử dụng Visa Y tế đúng theo mục đích đã quy định

Người xin Visa nộp đặt cọc cho cơ quan bảo lãnh. Khoản đặt cọc này sẽ được hoàn trả lại sau khi quá trình điều trị kết thúc và người sử dụng Visa y tế quay trở về Việt Nam.

error: Content is protected !