Việt Nam hợp tác Nhật Bản mở chuỗi phòng khám thông minh

Chuỗi phòng khám thông minh sẽ đặt tại các trung tâm thương mại lớn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ở cơ sở y tế chất lượng Nhật Bản.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, sáng 19/10, đại diện công ty Medring Nhật Bản và Công ty TNHH Cầu nối Sức khỏe Việt Nhật (JVHB) ký kết Biên bản ghi nhớ về nghiên cứu và phát triển công nghệ IT trong y tế. Hai bên cùng nghiên cứu xây dựng phát triển một chuỗi phòng khám thông minh sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển các hệ thống liên quan cho dữ liệu lớn (Big Data) về y tế.

Biên bản được ký kết trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy chuyển đổi số Nhật Bản- ASEAN. Hai bên hợp tác trong dự án Hỗ trợ quản lý kinh doanh phòng khám thông minh và hợp tác du lịch y tế tại Nhật Bản.

Theo đó, các phòng khám thông minh sẽ được mở tại Việt Nam. Dự kiến, giai đoạn một khai trương hai phòng khám thông minh đầu tiên tại hai trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội là Aeon Mall Hà Đông và Aeon Mall Long Biên. Giai đoạn hai, khai trương các phòng khám thông minh áp dụng hệ thông big data với quy mô lớn hơn tại Hà Nội, TP HCM…

Đại diện hai công ty của Việt Nam và Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ về lĩnh vực y tế, ngày 19/10. JVHB.

Ông Ngô Quốc Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Cầu nối Sức khỏe Việt Nhật, cho biết hợp tác lần này còn đặt trọng tâm vào tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực y tế, hợp tác kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực y tế, đáp ứng nhu cầu cho người bệnh được khám và chăm sóc sức khỏe tại những cơ sở y tế chất lượng cao tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý.

JVHB cũng sẽ đào tạo chuyên môn cho nhân viên của phòng khám cũng như sắp xếp khám và chữa bệnh tại Nhật Bản cho người dân Việt Nam.

Ngoài ra, người bệnh được tư vấn thủ tục du lịch y tế, chẩn đoán từ xa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-hop-tac-nhat-mo-chuoi-phong-kham-thong-minh-4179048.html

error: Content is protected !